ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์กองบินตำรวจ update ข่าวสารราชการ ประมวลภาพข่าวสารกิจกรรมต่าง ๆ

ข่าวสารกองบินตำรวจ

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.2560 ข้าราชการกองบินตำรวจได้ร่วมใจกันจัดกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดบริเวณวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต แขวงท่าแร้ง เขต บางเขน กรุงเทพ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 


วันที่ 18 ก.ค.2560 กองบินตำรวจ ได้จัดพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลเนื่องในวาระวันคล้ายวันครบรอบสวรรคตของ “สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี” ณ วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ  โดยท่าน พ.ต.อ.สุนทร พิศปั้น รอง ผบก.บ.ตร. เป็นประธาน  พร้อมด้วยข้าราชการกองบินตำรวจร่วมในพิธี

         พระองค์มีพระนามที่ประชาชนชาวไทยมักใช้คำว่า “สมเด็จย่า” ทั้งนี้พระองค์ยังได้ประกอบพระราชกรณียกิจเยี่ยมราษฎรชาวไทยภูเขาที่อาศัยในถิ่นทุรกันดาร และได้พระราชทานความช่วยเหลือผ่านทางเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่ง เปรียบเสมือนพระองค์เสด็จมาจากฟากฟ้าช่วยให้พวกเขามีวิถีชีวิตที่ดีขึ้น ชาวไทยภูเขาจึงถวายพระสมัญญานามว่า “แม่ฟ้าหลวง”


พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร.เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์” ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตัวแทนข้าราชการตำรวจจากหน่วยงานในสังกัด เข้าร่วมในพิธีเปิด โดยในงานบริเวณบูธ กองบินตำรวจได้จัดแสดง เครื่องบินพระราชทานจำลอง พร้อมประวัติความเป็นมา และมีการฉายวีดิทัศน์ ขณะที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ทรงเสด็จเจิมและทรงพระสุหร่ายเครื่องบินที่ใช้ในกิจการฝนหลวง ณ สนามบินบ่อฝ้าย เมื่อวันที่ 10 เม.ย.2516  ซึ่ง งาน "ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์” จะจัดระหว่างวันที่ 7 - 9 มิ.ย.2560 


ดูข่าวสารทั้งหมด :

  ประกาศ / ประชาสัมพันธ์  

ดูประกาศ/ประชาสัมพันธ์ทั้งหมด :
Loading the player ...

พล.ต.ต.กำพล  กุศลสถาพร

 

 

 
         
   
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ ตร.     123 กองบัญชาการศึกษา
Cop Thailand     123 สำนักงานทะเบียนพล
วินัยตำรวจ     123 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
Chech E-mail Police     123 กองสารนิเทศ ตร.
    123 กองทุนบำเหน็จบำนาญ
   
       
     

    กองบินตำรวจ 701 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10220 โทรศัพท์ / โทรสาร 0-2509-1520 , 0-2510-4381 E-mail : [email protected]